GIỚI THIỆU CHUNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH THUẬN

Trường Tiểu học Bình Thuận được thành lập và đi vào hoạt động từ những năm 1975. Sau nhiều lần nhập, tách cho đến năm 1991 trường mới chính thức được thành lập trên cơ sở tách ra từ trường Phổ thông Cơ sở Bình Thuận theo Quyết định số 58/QĐ-UB ngày 30/8/1991 của Ủy ban nhân dân huyện Tây Sơn.

Trường nằm trên địa bàn xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn – một xã nằm cách trung tâm huyện 15 km về phía Đông Bắc, có địa bàn rộng, dân cư thưa thớt, kinh tế xã hội kém phát triển; đời sống tinh thần của người dân còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn và Bình Thuận vẫn còn là một trong những xã nghèo của huyện. Cũng như ở lĩnh vực kinh tế, xuất phát điểm của giáo dục nói chung, của nhà trường nói riêng là rất thấp.

Tuy nhiên, với sự quan tâm đặc biệt của ngành, sự đồng thuận và ủng hộ về mọi mặt của địa phương, của phụ huynh cùng với sự phấn đấu không ngừng của đội ngũ thầy cô giáo và các thế hệ học sinh, đến nay Trường Tiểu học Bình Thuận đã vươn lên ngang tầm với mặt bằng chung trong huyện về mọi mặt.

Trường Tiểu học Bình Thuận hiện gồm có 3 điểm trường, các điểm trường nằm cách xa nhau t1-2 km (hai điểm trường lẻ nằm ở hai thôn Thuận Hạnh và Thuận Truyền, điểm trường chính được đặt tại trung tâm xã thuộc địa bàn thôn Thuận Nhứt).

Tập thể giáo viên của trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó trên chuẩn đạt 90,6%, đa số giáo viên trẻ nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm giảng dạy, tích cực tham gia phong trào. Học sinh ham thích tham gia hoạt động học tập và tham gia phong trào cấp trường và cấp huyện.Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của ngành giáo dục. Đội ngũ CB, GV, NV nhà trường đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp-an toàn” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Số phòng học hiện có là 24 phòng. Khối phòng phục vụ học tập có các phòng thư viện, phòng thiết bị, phòng giáo dục nghệ thuật, phòng tin học, phòng truyền thống và hoạt động đội. Khối phòng hành chính quản trị có các phòng Hiệu trưởng, phòng Phó Hiệu trưởng, phòng họp, phòng giáo viên, văn phòng, phòng y tế học đường, phòng thường trực.

Thư viện nhà trường được đầu tư, trang bị và được công nhận “Thư viện trường học đạt chuẩn” (theo Quyết định 01/2003/QĐ-BGD-ĐT, ngày 02.01.2003 của Bộ trưởng Bộ giáo dục – Đào tạo) vào năm 2007 đã đáp ứng được yêu cầu phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Đã xây dựng thư viện thân thiện của tổ chức Room to read năm 2015.

Chất lượng giáo dục ổn định và từng bước nâng cao; tỉ lệ học sinh hoàn thành tốt các môn học tăng, học sinh chưa hoàn thành các môn học giảm dần theo từng năm học. Năng lực, phẩm chất học sinh đạt ở mức cao. Nhìn chung, các chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm của mỗi năm học đều được thực hiện đầy đủ, mức độ hoàn thành ngày càng cao.

Năm 2014, trường được công nhận là Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia, cấp độ I theo Quyết định số 1745/QĐ-UBND ngày 30/5/2014 của Ủy ban nhân dân Tỉnh Bình Định. Năm 2019 đã được đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định kiểm tra công tác KĐCLGD, kết quả được công nhận trường đạt cấp độ 2.

Trường Tiểu học Bình Thuận đã có bề dày thời gian, nay lại đang ngày càng dày thêm về thành tích, ngôi trường đã trở thành niềm tin của nhân dân trong xã khi họ đưa con bước vào những lớp học đầu tiên. Vì vậy tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhả trường quyết tâm dạy tốt – học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân xã Bình Thuận.

 

 

Ban giám hiệu Trường tiểu học Bình Thuận